วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ยกนิ้วโป้งให้ว่านหางจระเข้ กับการเป็นส่วนผสมธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ

วันนี้่ผม Mr.Smile มีความรู้สาระ เล็กๆน้อย มาฝากครับ ลองอ่านดูนะครับ


นักวิจัยทางทันตกรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมารายงานว่า จากการเก็บและวิจัยข้อมูลพบว่า “ว่านหางจระเข้” เป็นส่วนผสมที่ดีและมีประสิทธิภาพอย่างมากในการทำความสะอาดเหงือกและฟัน

โดยปกตินั้น จะใช้เป็นส่วนผสมในการดูแลผม และผิว ซึ่งการค้นพบนี้ได้ถูกตีพิมพ์ในวารของสมาคมทันตแพทย์ หัวข้อเรื่องทันตกรรมทั่วไปในเดือน พฤษภาคม/มิถุนายน 2009

นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการผื่นคันหรือแผลไฟไหม้แล้ว จากการวิจัยยังพบว่า เนื้อเจลของว่านหางจระเข้ยังเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและช่วยบรรเทาโรคเหงือก ซึ่งก็มีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในยาสีฟันช่วยในป้องกันฟันผุ

ว่างหางจระเข้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการดูแลช่องปาก

Mintel นักวิจัยทางการตลาดได้ออกมาเน้นเกี่ยวกับเรื่องการดูแลช่องปากจากธรรมชาติเมื่อต้นปี ซึ่งก็มีการนำเอาว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสม ซึ่งก็จะกลายเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ personal care

ถึงแม้ว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทันตแพทย์บางคนก็ยังคัดค้านว่า ว่านหางจระเข้สามารถใช้กำจัด เชื้อโรคที่ก่อให้เกิดแบคทีเรียได้อีกด้วย ซึ่งนักวิจัยไม่คิดว่าสามารถจะกำจัดได้

ซึ่งยืนยันได้จากการศึกษาเปรียบเทียบความสามารถในการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ระหว่าง ยาสีฟันจากว่านหางจระเข้ และ ยาสีฟันทั่วไปในตลาด

ว่านหางจระเข้ยังสามารถควบคุมเชื้อโรคแบคทีเรียในช่องปาก

จากผลการวิจัยพบว่า ยาสีฟันจากว่านหางจระเข้นั้นมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยาสีฟันทั่วไป และมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า ในการควบคุมการเกิดฟันผุ


By Simon Pitman, 28-Jul-2009

Related topics: Formulation & Science


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น